Hé lộ biệt danh độc - lạ của các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu

Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu của KingFun VN đã tổng hợp thông tin và bất mí cho mọi người được biết rõ về biệt danh các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu. Chi tiết thông tin của từng Câu lạc bộ bóng đá, quý độc giả hãy cập nhật tại đây nhé!

Bật mí biệt danh độc - lạ của các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu

Bóng đá được xem là một thế giới nhiệm màu và vô cùng thú vị. Phía người hâm mộ không chỉ xem được các trận bóng đẹp mắt, từng pha bóng ngẫu hứng mà còn thích thú với từng biệt danh mà các đội bóng mang. Theo đó, căn cứ vào từng đặc điểm của từng đội tuyển bóng đá cũng như hình ảnh biểu trưng, gam màu áo thủ đạo hoặc là lối chơi bóng đặc trưng, khi đó các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu sẽ có những biệt danh khác nhau. Theo đó, tại chuyên mục tai game king fun đã tổng hợp thông tin cụ thể và chia sẻ cụ thể như sau:

CLB Arsenal – The Gunners

Hé lộ biệt danh độc - lạ của các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu

CLB Arsenal – The Gunners

Theo như nhiều nguồn thông tin thì Arsenal là CLB được thành lập do phía người làm công ở kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Do đó, cũng không mấy khó hiểu khi đội tuyển này lại có biệt danh tương ứng đó là The Gunners.

Liverpool – The Kop

Biệt danh các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu của đội bóng Liverpool là The Kop. Được biết biệt danh này bắt đầu từ năm 1928, theo đó các bạn có thể hiểu “The Kop” có nghĩa đó là “Vua đấu Cúp” do từ “Kop” và từ “Cup” sẽ phát âm khá giống nhau.

Real Madrid  – Fantasmas

Bên cạnh biệt danh “Kền kền trắng” như hiện nay các bạn vẫn thường nghe khi nhắc đến đội bóng Real thì Real còn một biệt khác được lấy ý tưởng từ màu áp đồng phục trắng huyền thoại đó là “Bóng ma”.

Chelsea – The Blues

Được biết đội kỵ binh hoàng gia có biệt danh của đội tuyển Chelsea, bởi đây chính là hiện thân chính xác của màu áo truyền thống mà đội bóng Chelsea mặc.

Newcastle – The Magpies

Biệt danh các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu Newcastle có tên là “Chim ác”. Vì đội tuyển bóng đá nào có biệt danh siêu oai vệ cũng là do chính màu áo thi đấu đen - trắng của đội tuyển, trông rất ngầu đúng không các bạn.

West Ham – The Hammers

Hé lộ biệt danh độc - lạ của các Câu lạc bộ bóng đá Châu u

West Ham – The Hammers

Đội tuyển do các công nhân ở xưởng 1 đóng tài lập nên và có biệt danh tương ứng đó là “The Hammers” cũng do đó.

M.U – The Red Devils

Ông Quỷ Đỏ chính là biệt danh dành cho Huấn luyện viên Sir Matt Busby của đội đặt cho bởi ông luôn cảm thấy nó phù hợp với lối chơi của đội.

Barcelona – Culés

Từ thời của Barcelona vẫn đang còn dùng sân Les Corts nhằm làm sân nhà thi đấu bởi do kết cấu của sân có phần đặc biệt nên nếu nhìn từ ngoài đường phố, khi đó người ra rất dễ nhìn thấy được từng cái mông của khán giả đang còn ngồi ở trên ghế phía trên cùng. Vì vậy, nó có biệt danh tương ứng đó là “những cái mông” ra đời.

Juventus – Vecchia Signora

Juventus là một trong số những Câu lạc bộ bóng đá Italia lâu đời nhất nên đội mang biệt danh là “Bà đầm già”

Bayern Munich – FC Hollywood

Bayern Munich cũng có rất nhiều các cầu thủ bóng đá thường xuyên có mặt ở trên những trang báo với các tin tức như việc phát ngôn gây shock,... Do đó, đội bóng mới gắn liền với biệt danh tương ứng đó là FC Hollywood.

Southampton – The Saints

Với biệt danh là những Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu Southampton lại có cái tên khá hay. Người thành lập Câu lạc bộ Southampton chính là thành viên của Nhà thờ St.Mary. Do đó, biệt danh The Saints có từ đó. Đây chính là điều thú vị và sẽ khác biệt so với các đội tuyển khác.

Stoke City – The Potters

Đội tuyển Stoke City được đặt cho biệt danh tương ứng ở trên là do thành phố mà Câu lạc bộ được đặt ở trụ sở đó là “cái nôi” của gốm sứ nên “con cưng” của thành phố như Stoke City khi đó cũng được đặt cho cái tên gợi nhớ đó là The Potters.

Swansea City – The Swans

The Swans được hiểu đó chính là các chú thiên nha. Đây chính là linh vật đặt khắc ngay trên logo đội bóng.

Tottenham Hotspur – The Spurs

Tên gọi ban đầu của câu lạc bộ bóng đá là Hotspur Football Club. Tuy nhiên, vì tránh đi mức độ nhầm lẫn (có một Câu lạc bộ bóng đá khác cũng đã lấy tên này), do đó đã được đổi tên thành Tottenham Hotspur như hiện tại. The Spurs là chính là tên viết tắt của đội bóng.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ về các Câu lạc bộ bóng đá Châu Âu. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm các kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!