Tìm hiểu Lowkey nghĩa là gì? Tìm hiểu về lối sống Lowkey

Những người có tính cách khiêm tốn thường được mọi người yêu thích đến mức dường như họ đang ghi được rất nhiều điểm trước các cô gái. Hãy cùng samhoustonmusic.com khám phá Lowkey nghĩa là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lowkey nghĩa là gì? 

Lowkey là gì? Nghĩa bóng khi nói về con người là chỉ người khiêm tốn, không phô trương, không khoe khoang, có lối sống khiêm tốn, biết tiết chế tình cảm, tế nhị, nhẹ nhàng, sâu sắc, trầm lặng, riêng tư, tiết kiệm.

Nghĩa bóng khi nói về con người là chỉ người khiêm tốn, không phô trương

Phần ngược lại của phím thấp là phím cao và có xu hướng thể hiện cảm hứng mãnh liệt, sôi nổi, khàn khàn. Ngoài ra, lowkey còn được dùng khi bạn muốn giữ bí mật, muốn giữ bí mật hoặc không muốn chia sẻ với nhiều người. Và trong bức ảnh, bức ảnh thiếu sáng là màu đen và bức ảnh tối lấy màu chủ đạo.

II. Quá trình phát triển của Lowkey

Lowkey ban đầu được sử dụng để đại diện cho giọng hát âm nhạc và âm trầm sâu. Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng low-key để thể hiện giọng nói của các nhân vật trong cuốn tiểu thuyết "Cha Lewitt" mà ông đã viết.
Đến năm 1857, tiếng trầm được dùng để chỉ người có giọng nói nhẹ nhàng, thì thầm trong cuốn sách của ông, "Những bài học giới thiệu về đọc và nói." Do đó, trước những năm 1890, low-key được dùng để chỉ những âm thanh trầm lắng.
Cho đến năm năm trước, cô ấy mở đầu một cách khiêm tốn với lời bài hát từ "Only Song" của nữ ca sĩ Nicki Minaj. Theo toàn bộ cảnh của bài hát, khóa thấp có nghĩa là giữ bí mật, và khóa cao có nghĩa là công khai và minh bạch cho mọi người biết.
Vào năm 2019, từ khóa thấp của ca sĩ NIKI trong bài hát cùng tên cũng có nghĩa là một lời đề nghị giữ bí mật. Đừng nói cho ai biết.

Lowkey ban đầu được sử dụng để đại diện cho giọng hát âm nhạc và âm trầm sâu

III. Vì sao Lowkey trở nên phổ biến

Lowkey ban đầu được sử dụng để đại diện cho giọng hát âm nhạc và âm trầm sâu. Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng từ khóa thấp để thể hiện giọng nói của các nhân vật trong cuốn tiểu thuyết "Cha Lewitt," mà ông đã viết. Trong cuốn sách có tên "Những bài học giới thiệu về đọc và nói", xuất bản năm 1857, giọng trầm cũng được dùng để chỉ một người có giọng nói nhỏ nhẹ, thì thầm.
Năm 2014, khi rapper Nicki Minaj lồng ghép từ này vào bài hát của mình, Lowy bắt đầu nổi tiếng. Do đó, low key của bài hát này có nghĩa là giữ bí mật và High Key có nghĩa là xuất bản nó. Năm 2019, từ lowkey tiếp tục xuất hiện trong ca khúc "Lowkey" của ca sĩ NIKI.
 Điều này có nghĩa là một lời đề nghị giữ bí mật và không nói cho ai biết. Ở Việt Nam, các nghệ sĩ độc lập thường vướng phải tranh cãi về cách sống khiêm tốn. Nếu như trước đây các nghệ sĩ underground thường giữ vị thế khiêm tốn thì hiện nay, nhiều rapper đã công khai với công chúng thông qua các chương trình âm nhạc, cuộc thi và tạo hit trên thị trường.
Nhiều người cho rằng khi các nghệ sĩ, rapper indie bị cuốn theo trào lưu, họ đánh mất chất lượng âm nhạc của mình để chạy theo thị trường và thương mại hóa. Tuy nhiên, một số người cho rằng khi trở thành xu hướng chính thống, dòng nhạc này sẽ tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và góp phần lan tỏa âm nhạc với những chất riêng.

Lowkey ban đầu được sử dụng để đại diện cho giọng hát âm nhạc và âm trầm sâu

Trên mạng xã hội, nhiều cô gái dùng từ thấp kém để chỉ những người đàn ông sống buông thả, trang cá nhân ít hình ảnh "sống ảo", tính cách khiêm tốn, ít nói. Vì vậy, nhiều người ngưỡng mộ phong cách khiêm tốn.
Tôi hy vọng phần giải thích trên sẽ giúp bạn hiểu Lowkey là gì và lowkey boy là gì. Để biết thêm thông tin về các từ mới, xu hướng dùng từ của giới trẻ, hãy đọc thêm tại chuyên mục khái niệm bạn nhé!