Ngày của mẹ là gì?  Ý nghĩa và nguồn gốc ngày của mẹ

Ngày của Mẹ hay Ngày của Mẹ là dịp được tổ chức để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Sự kiện ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng samhoustonmusic.com tìm hiểu kỹ hơn về Ngày của mẹ là gì? nguồn gốc, ý nghĩa và ngày của Ngày của Mẹ 2022 ở Việt Nam và thế giới.

I. Ngày của mẹ là gì?

Ngày của Mẹ, hay còn được gọi là Ngày của Mẹ trong tiếng Anh

Ngày của mẹ là gì? Ngày của Mẹ, hay còn được gọi là Ngày của Mẹ trong tiếng Anh, là dịp để kỷ niệm và tôn vinh những người mẹ từ khắp nơi trên thế giới. Ngày của Mẹ không có một ngày cụ thể. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, người ta đã biết và theo phong tục lấy ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Lưu ý rằng một số quốc gia khác có các lựa chọn riêng cho sự kiện tương tự.

II. Nguồn gốc sự ra đời ngày của mẹ

Các sự kiện trong Ngày của Mẹ bắt đầu bằng những câu chuyện, dữ liệu lưu trữ. Trong số đó, có ghi lại những lễ hội liên quan đến thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Vì vậy, có những sự kiện được tổ chức rất long trọng, tôn vinh mẹ, lễ thường diễn ra vào mùa xuân.
Vào thời đó, người Hy Lạp thường chuẩn bị để hiến tế cho các nữ thần, trong đó có Rare, là mẹ của nhiều vị thần ở Hy Lạp cổ đại. Bên cạnh đó, theo nhiều mục khác trên Wikipedia, nguồn gốc của ngày lễ này xuất hiện lần đầu tiên ở Anh (khoảng năm 1600).
Sự kiện này thường diễn ra vào 40 ngày trước lễ Phục sinh. Mục đích là để bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ. Những đứa trẻ tham dự buổi lễ này thường tặng mẹ hoa và bánh trái. Giờ đây, tục lệ này đã biến mất từ ​​thế kỷ 19.
Theo giai thoại ở Hoa Kỳ, sự kiện Ngày của Mẹ được công nhận là một lễ kỷ niệm chính thức, với tình yêu thương và sự kiên nhẫn vô bờ bến của người mẹ Anna Jarvis ở Philadelphia, Hoa Kỳ. Anna đã sống kể từ khi mẹ cô qua đời, hối hận vì những gì cô không thể làm cho cô khi còn sống. Cùng với đó, tôi quyết định gửi đề xuất lên Thượng viện Hoa Kỳ về ý định kỷ niệm Ngày của Mẹ trên toàn quốc vì thái độ thờ ơ của tôi đối với các bà mẹ Mỹ vào thời điểm đó.

Các sự kiện trong Ngày của Mẹ bắt đầu bằng những câu chuyện, dữ liệu lưu trữ

III. Ý nghĩa ngày của mẹ

Trên đời không có tình yêu nào thiêng liêng và cao quý hơn tình mẹ. Tình yêu thương và sự hy sinh vô bờ bến của những người mẹ dành cho con cái là điều mà chúng ta luôn biết ơn và trân trọng.
Có hàng tỷ bà mẹ trên khắp thế giới, và cũng có rất nhiều thiên thần luôn theo sát và bảo vệ con mình. Ngày của Mẹ sinh ra là để dành cho chúng ta, những người con lớn lên trong tình yêu thương và lòng nhân ái của mẹ, để tỏ lòng biết ơn và báo hiếu đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.
Vào ngày này, bạn có thể mua cho mẹ một món quà ý nghĩa hay một bó hoa, tấm thiệp để gửi đến mẹ những thông điệp yêu thương và ý nghĩa nhất.
Đúng như tên gọi, sự kiện Ngày của Mẹ là dịp để bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với người mẹ mà mỗi người con yêu thương. Tại Việt Nam, ngoài ngày lễ báo hiếu 8/3 và 20/10 hay còn gọi là Vran, nhiều người đang tích cực hưởng ứng các sự kiện Ngày của Mẹ hiện nay.
Vào ngày này, nhiều người con thường tặng quà cho mẹ hoặc gửi tặng những lời chúc ngọt ngào, những giỏ hoa tươi thắm đến những người mẹ thân yêu của mình.

IV. Nên tặng quà gì ngày của mẹ

Có rất nhiều món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng mẹ trong ngày này như những món quà thiết thực như áo, vải, khăn quàng cổ mới. Ngoài ra, bạn có thể tặng mẹ những món đồ mới và những chuyến đi mà họ muốn.
Đây là cách nấu đơn giản nhất để mời mẹ. Ngay cả khi các điều kiện không thể tha thứ, đã đến lúc gọi điện để chúc mừng Ngày của Mẹ hoặc trở về với mẹ. Nếu tài chính cho phép, bạn có thể lựa chọn những món quà sang trọng do Golden Gift Việt Nam sản xuất để tặng mẹ như trâm cài mạ vàng giá 1 - 1,5 triệu, tặng mẹ bức tranh hoa sen 1.
Mẫu đơn giá rẻ và hoa hồng dát vàng chữ “toe” giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Hoặc bạn có thể xem thêm top 10 những món quà tặng mẹ ý nghĩa năm nay.

Mẫu đơn giá rẻ và hoa hồng dát vàng chữ “toe” giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng

  • Ngày của mẹ năm 2017: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2018: Chủ nhật ngày 13 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2019: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2020: Chủ nhật ngày 10 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2021: Chủ nhật ngày 09 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2022: Chủ nhật ngày 08 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2023: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2024: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2025: Chủ nhật ngày 11 tháng 5
Trên đây là những thông tin về ngày của mẹ là gì muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng khái niệm này bạn đã hiểu rằng bạn sẽ chuẩn bị được một món quà ưng ý và mong muốn dành tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ.